Caprese-salat kemur upprunanlega frá eyjunni Capri sem tilheyrir héraðinu Campania. Það er erfitt að ímynda sér mikið einfaldari rétt en hann samanstendur af tómötum, mozzarella og basilíku ásamt slettu af ólífuolíu og svörtum pipar. Rétturinn er oft hafður sem léttur forréttur, léttur hádegisverður eða meðlæti með kvöldverði. Fullkominn sem hádegisverður á íslenskum sumardegi ásamt glasi af góðu freyðivíni. Munið að skála, cin cin!!!
Hráefni
1) 1 stk Mozzarella 2) 1 stk tómatur 3) 10-15 blöð af Basilíku 4) Ólífuolía. 5) Svartur pipar úr kvörn
Aðferð
1) Skerið tómatinn og mozzarellakúluna í c.a. 1 cm þykkar sneiðar 2) Stingið mozzarellasneiðunum á milli tómatssneiðanna ásamt 1-2 blöðum af basilíku með hverri sneið af mozzarella, sjá mynd hér að ofan 3) Hellið ólífuolíu af góðri tegund yfir herlegheitin og piprið eftir smekk.
1) 1 stk Mozzarella 2) 1 stk tómatur 3) 10-15 blöð af Basilíku 4) Ólífuolía. 5) Svartur pipar úr kvörn
Aðferð
1) Skerið tómatinn og mozzarellakúluna í c.a. 1 cm þykkar sneiðar 2) Stingið mozzarellasneiðunum á milli tómatssneiðanna ásamt 1-2 blöðum af basilíku með hverri sneið af mozzarella, sjá mynd hér að ofan 3) Hellið ólífuolíu af góðri tegund yfir herlegheitin og piprið eftir smekk.