Í hjarta svæðisins Chianti Classico má finna hið virta vínhús Castello di Fonterutoli sem hefur verið í eigu Mazzei fjölskyldunnar síðan 1435. Vínhúsið hefur yfir að ráða 650 hekturum af jarðnæði og þar af eru 117 þaktir vínviði sem skiptast upp í fimm undirsvæði: Fonterutoli, Siepi, Badiola, Belvedere og Caggio.
Castello di Fonterutoli framleiðir vín á borð við Castello Fonterutoli, Fonterutoli Chianti Classico og vínið sem hér um ræðir sem heitir Poggio Badiola. Poggio Badiola IGT 2013 er framleitt úr heimaþrúgunni Sangiovese (70%) og frönsku þrúgunni Merlot (30%). Þetta vín uppfyllir ekki skilyrðin að vera flokkað sem Chianti Classico heldur flokkast það sem IGT eins og mörg önnur frábær vín frá Toskana. Fyrsti árgangurinn af þessu víni kom á markað árið 2013 og á sér því ekki langa sögu líkt og mörg önnur vín frá þessu virta vínhúsi. Vínið er fyrst látið þroskast á frönskum og amerískum eikartunnum í tíu mánuði og síðan látið þroskast áfram í einn mánuð á flöskum áður en það er loksins sett á markað.
Þetta silkimjúka og fágaða vín mætir manni með angan af dökkum berjum, smá vanillu og jafnvel ristuðu brauði. Ferskur ávöxtur, dálítið kryddaður, ásamt kirsuberjum, risberjum og bláberjum. Þurrkaðar kryddjurtir á víð og dreif. Ágætis fylling, mjúk tannín og gott eftirbragð. Hér er um að ræða flott matarvín með ferskri sýru sem hentar svo vel með margskonar ítalskri matargerð.
Poggio Badiola IGT 2013 fær fjórar stjörnur – VIRKILEGA GÓÐ KAUP á þessu verði, kr. 2.495
Hérna erum við að tala um virkilega gott matarvín sem hentar vel með bragðmiklum pastaréttum á borð við Spaghetti all'amatriciana og Spaghetti alla puttanesca, gæti líka passað vel með Kjúklingi veiðimannsins.
Þetta silkimjúka og fágaða vín mætir manni með angan af dökkum berjum, smá vanillu og jafnvel ristuðu brauði. Ferskur ávöxtur, dálítið kryddaður, ásamt kirsuberjum, risberjum og bláberjum. Þurrkaðar kryddjurtir á víð og dreif. Ágætis fylling, mjúk tannín og gott eftirbragð. Hér er um að ræða flott matarvín með ferskri sýru sem hentar svo vel með margskonar ítalskri matargerð.
Poggio Badiola IGT 2013 fær fjórar stjörnur – VIRKILEGA GÓÐ KAUP á þessu verði, kr. 2.495
Hérna erum við að tala um virkilega gott matarvín sem hentar vel með bragðmiklum pastaréttum á borð við Spaghetti all'amatriciana og Spaghetti alla puttanesca, gæti líka passað vel með Kjúklingi veiðimannsins.