Risotto agli asparagi er ferskur, fíngerður og mjög ljúfengur réttur ættaður frá Veneto og er að mörgu leyti einkennandi fyrir héraðið. Í þessum rétti er uppistaðan risottogrjón, aspas og parmesan. Það er best að nota ferskan aspas en einnig er hægt að nota frosinn aspas þegar minna er um þennan ferska í verslunum landsins.
Hráefni
1) 400 gr risotto-grjón 2) 1-1,5 líter grænmetissoð 3) 500 gr ferskur aspas 4) 1 laukur 5) 2 hvítlauksgeirar 6)
3 msk ólífuolía 7) 30 gr smjör 8) 30 gr Parmigiano Reggiano 9) salt
Aðferð
1) Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið saxaðan laukinn ásamt hvítlauknum við lágan hita í u.þ.b. 10 mínútur. Laukurinn má alls ekki verða brúnn heldur á að steikja hann þar til að hann verður gegnsær. 2) Bætið grjónunum á pönnuna, hækkið hitann, steikið í tvær mínútur og hrærið vel á meðan 3) Lækkið hitann og setjið út í eina ausu af soði á pönnuna. 4) Saxið ferskan aspasinn í ca ½ cm sneiðar, setjið toppana til hliðar en bætið aspasnum á pönnuna. 5) Haldið áfram að bæta við soði og hrærið annað slagið í ca 12-15 mínútur. 6) Skerið toppana langsum í helminga og bætið þeim við á pönnuna síðustu 2-3 mínúturnar. 7)Saltið eftir þörfum. 8) Fjarlægið pönnuna af hitanum og hrærið smjörinu saman við. 9) Að lokum er ostinum bætt við og öllu hrært vel saman.
Njótið til hins ýtrasta í góðra vina hópi sem fyrsta rétt eða jafnvel sem aðalrétt.
1) 400 gr risotto-grjón 2) 1-1,5 líter grænmetissoð 3) 500 gr ferskur aspas 4) 1 laukur 5) 2 hvítlauksgeirar 6)
3 msk ólífuolía 7) 30 gr smjör 8) 30 gr Parmigiano Reggiano 9) salt
Aðferð
1) Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið saxaðan laukinn ásamt hvítlauknum við lágan hita í u.þ.b. 10 mínútur. Laukurinn má alls ekki verða brúnn heldur á að steikja hann þar til að hann verður gegnsær. 2) Bætið grjónunum á pönnuna, hækkið hitann, steikið í tvær mínútur og hrærið vel á meðan 3) Lækkið hitann og setjið út í eina ausu af soði á pönnuna. 4) Saxið ferskan aspasinn í ca ½ cm sneiðar, setjið toppana til hliðar en bætið aspasnum á pönnuna. 5) Haldið áfram að bæta við soði og hrærið annað slagið í ca 12-15 mínútur. 6) Skerið toppana langsum í helminga og bætið þeim við á pönnuna síðustu 2-3 mínúturnar. 7)Saltið eftir þörfum. 8) Fjarlægið pönnuna af hitanum og hrærið smjörinu saman við. 9) Að lokum er ostinum bætt við og öllu hrært vel saman.
Njótið til hins ýtrasta í góðra vina hópi sem fyrsta rétt eða jafnvel sem aðalrétt.