Oft er gaman að blanda saman tveimur ólíkum hlutum, gengur stundum það upp en stundum ekki. Að setja hina heimsfrægu puttanesca-sósu á pizzu er eitthvað sem mig hefur lengi langað til að gera. Tilhugsunin áhugaverð og útkoman stórfengleg. Bragðmikil Puttanesca-sósan einhvern vegin naut sín í botn og sló einfaldlega í gegn.
Hráefni
1) Pizzadeig, sjá uppskrift hér. 2) Puttanesca-sósa, sjá uppskrift hér. 3) Mozzarella 4) Ólífuolía 5) Smátt söxuð steinselja
Aðferð
1) Fletjið út pizzudeigið 2) Setjið passlegt magn af puttanesca-sósu á botninn. 3) Dreifið mozzarella yfir sósuna. 4) Hellið smá slettu af ólífuolíu yfir pizzuna áður en þið setjið pizzuna inn í brennandi heitan ofninn. 5) Bakið þar til botninn er orðinn stökkur, osturinn bráðinn og pizzan lítur einfaldlega stórkostlega út. 6) Takið pizzuna út úr ofninum, stráið slatta af smátt saxaðri steinselju yfir herlegheitin og berið strax fram.
Gott er að notast við pizzustein, hvort sem pizzan er bökuð í ofni eða á útigrillinu. En þar sem ofnar, grill og pizzusteinar eru mismunandi að gerð og virkni þá er einfaldlega erfitt að gefa upp nákvæman bökunartíma. Svo best er að fylgjast vel með pizzunni í ofninum eða á grillinu, prófa sig áfram og ná með tímanum fullkomnun, hver við sínar aðstæður.
Pizzur eru náttúrulega yndislegt fyrirbæri og verða ennþá betri ef þeirra er notið í góðum félagsskap og jafnvel með glasi af léttu og ávaxtaríku rauðvíni.
1) Pizzadeig, sjá uppskrift hér. 2) Puttanesca-sósa, sjá uppskrift hér. 3) Mozzarella 4) Ólífuolía 5) Smátt söxuð steinselja
Aðferð
1) Fletjið út pizzudeigið 2) Setjið passlegt magn af puttanesca-sósu á botninn. 3) Dreifið mozzarella yfir sósuna. 4) Hellið smá slettu af ólífuolíu yfir pizzuna áður en þið setjið pizzuna inn í brennandi heitan ofninn. 5) Bakið þar til botninn er orðinn stökkur, osturinn bráðinn og pizzan lítur einfaldlega stórkostlega út. 6) Takið pizzuna út úr ofninum, stráið slatta af smátt saxaðri steinselju yfir herlegheitin og berið strax fram.
Gott er að notast við pizzustein, hvort sem pizzan er bökuð í ofni eða á útigrillinu. En þar sem ofnar, grill og pizzusteinar eru mismunandi að gerð og virkni þá er einfaldlega erfitt að gefa upp nákvæman bökunartíma. Svo best er að fylgjast vel með pizzunni í ofninum eða á grillinu, prófa sig áfram og ná með tímanum fullkomnun, hver við sínar aðstæður.
Pizzur eru náttúrulega yndislegt fyrirbæri og verða ennþá betri ef þeirra er notið í góðum félagsskap og jafnvel með glasi af léttu og ávaxtaríku rauðvíni.