Panna cotta er einn allra vinsælustu eftirréttum Ítalíu, uppruninn frá svæðinu Langhe sem staðsett er í héraðinu Piemonte sem er frægt fyrir vín á borð við Barolo og Barbaresco. Panna Cotta er einfaldur, fljótlegur og bragðgóður eftirréttur. Í grunninn er rétturinn alltaf eins en síðan má bæta við hinu og þessu og fá út óendanlega margar útgáfur af honum. Súkkulaði er í aðalhlutverki í þessari útgáfu sem er sannkölluð veisla fyrir súkkulaðisælkerann.
Hráefni, handa fjórum
1) 150 gr af súkkulaði af góðri tegund, allt eftir smekk 2) 100 gr sykur 3) 8 gr matarlím, c.a. 3-4 blöð)4) 500 ml rjómi 5) Súkkulaðispænir til skreytingar
Aðferð
1) Leggið matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Bræðið súkkulaðið í góðum potti 3) Hellið rjómanum í lítinn pott og hitið við lágan hita en án suðu. 4) Bætið rjómanum rólega út í brædda súkkulaðið og hrærið vel á meðan. 5) Setjið allan sykurinn út í blönduna góðu og hitið við lágan hita en án suðu. 6) Vindið vel matarlímsblöðin, setjið þau út í blönduna og hrærið vel þar til þau eru algjörlega uppleyst. 7) Undirbúið fjögur mót með því að bleyta þau að innan með vatni. 8) Hellið blöndunni nú í mótin fjögur, gott er að nota ausu við þetta. 9) Setjið mótin inn í ískáp og geymið þar í að minnsta kosti 5-6 klukkustundir. 10) Til þess að ná hinu eina sanna Panna cotta úr forminu er best að dýfa forminu ofan í heitt vatn í ca. 2-3 sek. Snúa því svo á hvolf ofan á disk, halda því saman og hrista það nokkrum sinnum. Endurtakið eftir þörfum. 11) Að lokum má skreyta réttinn með súkkulaðispæni.
1) 150 gr af súkkulaði af góðri tegund, allt eftir smekk 2) 100 gr sykur 3) 8 gr matarlím, c.a. 3-4 blöð)4) 500 ml rjómi 5) Súkkulaðispænir til skreytingar
Aðferð
1) Leggið matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Bræðið súkkulaðið í góðum potti 3) Hellið rjómanum í lítinn pott og hitið við lágan hita en án suðu. 4) Bætið rjómanum rólega út í brædda súkkulaðið og hrærið vel á meðan. 5) Setjið allan sykurinn út í blönduna góðu og hitið við lágan hita en án suðu. 6) Vindið vel matarlímsblöðin, setjið þau út í blönduna og hrærið vel þar til þau eru algjörlega uppleyst. 7) Undirbúið fjögur mót með því að bleyta þau að innan með vatni. 8) Hellið blöndunni nú í mótin fjögur, gott er að nota ausu við þetta. 9) Setjið mótin inn í ískáp og geymið þar í að minnsta kosti 5-6 klukkustundir. 10) Til þess að ná hinu eina sanna Panna cotta úr forminu er best að dýfa forminu ofan í heitt vatn í ca. 2-3 sek. Snúa því svo á hvolf ofan á disk, halda því saman og hrista það nokkrum sinnum. Endurtakið eftir þörfum. 11) Að lokum má skreyta réttinn með súkkulaðispæni.