Panna cotta er einn allra vinsælustu eftirréttum Ítalíu, upprunanlega frá héraðinu Piemonte sem er frægt fyrir vín á borð við Barolo og Barbaresco. Panna Cotta er einfaldur, fljótlegur og bragðgóður eftirréttur. Í grunninn er rétturinn alltaf eins en síðan má bæta við hinu og þessu og fá út óendanlega margar útgáfur af honum. Hérna er það kaffi sem leikur aðalhlutverkið og fyrir kaffiunnendur þá getur þessi ekki klikkað.
Hráefni
Panna cotta
1) 1/2 stöngull af vanillu 2) 100 gr sykur 3) 150 ml af sterku kaffi, helst úr mokka- eða espressovél 4) 8 gr matarlím (3-4 blöð) 5) 500 ml rjómi
Kaffisósa
1) 100 gr súkkulaði 2) 80 ml af sterku kaffi, helst úr mokka- eða espressovél
Aðferð
1) Leggið matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Skerið innan úr vanillustönglinum 3) Hellið rjómanum í lítinn pott. 4) Bætið út í rjómann bæði vanillufræjunum ásamt stönglinum sjálfum. 5) Setjið allan sykurinn út í rjómann. 6) Hitið við lágan hita en án suðu. 7) Hellið blöndunni í gegnum fíngert sigti. 9) Vindið vel matarlímsblöðin, setjið þau út í rjómann og hrærið vel þar til þau eru algjörlega uppleyst í rjómanum. 10) Hellið kaffinu síðan út í blönduna góðu og hrærið vel saman. 11) Undirbúið sex mót (ca. 125 ml. hvert) með því að bleyta þau að innan með vatni eða þínum uppáhalds líkjör. 12) Hellið blöndunni nú í mótin sex, gott er að nota ausu við þetta. 13) Setjið mótin inn í ískáp og leymið þar í að minnsta kosti 4-6 klukkustundir. 14) Til þess að ná hinu eina sanna Panna cotta úr forminu er best að dýfa forminu ofan í heitt vatn í ca. 2-3 sek. Snúa því svo á hvolf ofan á disk, halda því saman og hrista það nokkrum sinnum. Endurtakið eftir þörfum. 15) Bræðið súkkulaðið sem á að fara í sósuna í litlum potti, bætið kaffinu við, hrærið vel saman og hellið varlega yfir herlegheitin.
Panna cotta
1) 1/2 stöngull af vanillu 2) 100 gr sykur 3) 150 ml af sterku kaffi, helst úr mokka- eða espressovél 4) 8 gr matarlím (3-4 blöð) 5) 500 ml rjómi
Kaffisósa
1) 100 gr súkkulaði 2) 80 ml af sterku kaffi, helst úr mokka- eða espressovél
Aðferð
1) Leggið matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Skerið innan úr vanillustönglinum 3) Hellið rjómanum í lítinn pott. 4) Bætið út í rjómann bæði vanillufræjunum ásamt stönglinum sjálfum. 5) Setjið allan sykurinn út í rjómann. 6) Hitið við lágan hita en án suðu. 7) Hellið blöndunni í gegnum fíngert sigti. 9) Vindið vel matarlímsblöðin, setjið þau út í rjómann og hrærið vel þar til þau eru algjörlega uppleyst í rjómanum. 10) Hellið kaffinu síðan út í blönduna góðu og hrærið vel saman. 11) Undirbúið sex mót (ca. 125 ml. hvert) með því að bleyta þau að innan með vatni eða þínum uppáhalds líkjör. 12) Hellið blöndunni nú í mótin sex, gott er að nota ausu við þetta. 13) Setjið mótin inn í ískáp og leymið þar í að minnsta kosti 4-6 klukkustundir. 14) Til þess að ná hinu eina sanna Panna cotta úr forminu er best að dýfa forminu ofan í heitt vatn í ca. 2-3 sek. Snúa því svo á hvolf ofan á disk, halda því saman og hrista það nokkrum sinnum. Endurtakið eftir þörfum. 15) Bræðið súkkulaðið sem á að fara í sósuna í litlum potti, bætið kaffinu við, hrærið vel saman og hellið varlega yfir herlegheitin.