Panna cotta er heimsfrægur eftirréttur sem uppruninn er frá svæðinu Langhe í héraðinu Piemonte. Panna Cotta er einfaldur og bragðgóður eftirréttur. Eins og með marga fræga rétti þá er grunnurinn alltaf sá sami en síðan má bæta við hinu og þessu og fá út óendanlega margar útgáfur, t.d. karamellu, súkkulaði, kaffi og ferskum ávöxtum. Í þessari útfærslu eru piparmyntutepokar settir út í rjómann áður en hann er hitaður upp á vægum hita. Ferskt piparmyntubragðið kemur með skemmtilega blæ á þennan viðfræga rétt. Eftirréttur sem slær alltaf í gegn.
Hráefni
1) 1 stöngull af vanillu 2) 150 gr sykur 3) 6 gr matarlím (þrjú blöð) 4) 500 ml rjómi 5) 4-6 tepokar með piparmyntubragði.
Aðferð
1) Hellið rjómanum í lítinn pott. Á sama tíma er gott að leggja matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Skerið innan úr vanillustönglinum og bætið út í rjómann ásamt vanillustönglinum 3) 5) Setjið allan sykurinn út í rjómann og blandið vel saman við. 4) Bætið tepokunum út í rjómann. Gott er klippa böndin af tepokunum svo betra sé að hræra í blöndunni. Hitið við lágan hita en án suðu.
1) 1 stöngull af vanillu 2) 150 gr sykur 3) 6 gr matarlím (þrjú blöð) 4) 500 ml rjómi 5) 4-6 tepokar með piparmyntubragði.
Aðferð
1) Hellið rjómanum í lítinn pott. Á sama tíma er gott að leggja matarlímið í kalt vatn í ca. 10 mín. 2) Skerið innan úr vanillustönglinum og bætið út í rjómann ásamt vanillustönglinum 3) 5) Setjið allan sykurinn út í rjómann og blandið vel saman við. 4) Bætið tepokunum út í rjómann. Gott er klippa böndin af tepokunum svo betra sé að hræra í blöndunni. Hitið við lágan hita en án suðu.
5) Takið nú tepokana upp úr og hellið blöndunni í gegnum fíngert sigti. 6) Vindið vel matarlímsblöðin, setjið þau út í rjómann og hrærið vel þar til þau eru algjörlega uppleyst í rjómanum. 7) Undirbúið fjögur lítil mót með því að bleyta þau að innan með vatni eða þínum uppáhalds líkjör. Hellið blöndunni nú í mótin fjögur, gott er að nota ausu við þetta. Setjið mótin inn í ísskáp og geymið þar í að minnsta kosti 5-6 klukkustundir. 8) Til þess að ná hinu eina sanna Panna Cotta úr forminu er best að dýfa forminu ofan í heitt vatn í ca. 2-3 sek. Snúa því svo á hvolf ofan á disk, halda því saman og hrista það nokkrum sinnum. Endurtakið eftir þörfum.