Sítrónukjúklingur, eða Pollo al limone upp á ítölskuna, má finna í óteljandi myndum út um alla Ítalíu. Þetta er einn af þessum réttum þar sem hver fjölskylda hefur sína útgáfu, sitt tvist. Hverjum þykir sinn fugl fagur. Í þessari útgáfu er haldið tryggð við einfaldleikann í sinni skýrustu mynd og útkoma dásamleg. Óendanlega mjúkur, ferskur og safaríkur. Buon appetito!!!
Hráefni
1) 1 stk kjúklingur, skorinn í stóra bita 2) 2 stk hvítlauksrif, heil en kramin með hníf 3) 1stk sítróna 4) safi úr 1 sítrónu 5) 25 gr smjör 6) 2 msk ólífuolía 7) steinselja 8) salt 9) pipar
Aðferð
1) Hitið ofninn í 180 gráður. 2) Nuddið kjúklinginn varlega að innan með öðrum helmingnum af sítrónunni 3) Skerið hinn heminginn af sítrónunni í sneiðar og setjið þær inn í kjúklinginn ásamt helmingnum af smjörinu og hvítlauksrifunum. 4) Leggið kjúklingin á steikarfat með ólífuolíunni og því sem eftir er af smjörinu, saltið og piprið og steikið í ofni í 35 mínútur. 5) Þegar 35 mínútur eru liðnar þá þarf að taka kjúklinginn úr ofninu, hella sítrónusafanum úr hinni sítrónunni yfir hann og setja hann aftur inn í ofninn og steikja í 45 mínútur í viðbót uns kjötið er meyrt og gegnsteikt. 6) Skerið bak og bringu fuglsins í fjóra hluta, takið vængi og leggi af og setjið kjötið á heitt fat. 7) Stráið steinselju yfir og berið réttinn strax fram.
1) 1 stk kjúklingur, skorinn í stóra bita 2) 2 stk hvítlauksrif, heil en kramin með hníf 3) 1stk sítróna 4) safi úr 1 sítrónu 5) 25 gr smjör 6) 2 msk ólífuolía 7) steinselja 8) salt 9) pipar
Aðferð
1) Hitið ofninn í 180 gráður. 2) Nuddið kjúklinginn varlega að innan með öðrum helmingnum af sítrónunni 3) Skerið hinn heminginn af sítrónunni í sneiðar og setjið þær inn í kjúklinginn ásamt helmingnum af smjörinu og hvítlauksrifunum. 4) Leggið kjúklingin á steikarfat með ólífuolíunni og því sem eftir er af smjörinu, saltið og piprið og steikið í ofni í 35 mínútur. 5) Þegar 35 mínútur eru liðnar þá þarf að taka kjúklinginn úr ofninu, hella sítrónusafanum úr hinni sítrónunni yfir hann og setja hann aftur inn í ofninn og steikja í 45 mínútur í viðbót uns kjötið er meyrt og gegnsteikt. 6) Skerið bak og bringu fuglsins í fjóra hluta, takið vængi og leggi af og setjið kjötið á heitt fat. 7) Stráið steinselju yfir og berið réttinn strax fram.