Í dag er föstudagur og það þýðir bara eitt; PIZZA!!! Það er skemmtileg hefð að fjölskyldur komi saman á föstudögum, búi til sínar uppáhaldspizzur frá grunni og eigi flotta stund saman. Hérna koma hugmyndir að fimm geggjuðum pizzum sem allar slá í gegn, hver ein og einasta.
1. CALZONE MEÐ PEPPERÓNÍ, TÓMÖTUM OG GRÁÐAOSTI
Hálfmáni, á ítölsku calzone, er tilbrigði við eina einu sönnu pizzu. Hinn klassíska hálfmána er að finna á flestum betri pizzeríum, oftast fylltur með tómatssósu, skinku, mozzarella og ferskri basilíku. Hér erum við að tala um bragðmikinn hálfmána, fylltan með tómatssósu, mozzarella, pepperóní, tómötum og gráðaosti. Einfaldlega geggjaður hálfmáni sem slær alltaf í gegn í öllum hálfmánapartýum. Uppskriftin er hér
2. PIZZA MEÐ ÆTISÞISLUM OG HRÁSKINKU
Pizza með ætisþistlum og hráskinku smakkaðist dásamlega. Það er svo gaman þegar hlutir koma manni á óvart þrátt fyrir miklar væntingar. Ætisþistlar og hráskinka eiga óendanlega vel saman. Fullkomið hjónaband. Uppskriftin er hér
3. PIZZA ALLA PUTTANESCA
Oft er gaman að blanda saman tveimur ólíkum hlutum, gengur stundum það upp en stundum ekki. Að setja hina heimsfrægu puttanesca-sósu á pizzu er eitthvað sem mig hefur lengi langað til að gera. Tilhugsunin áhugaverð og útkoman stórfengleg. Bragðmikil Puttanesca-sósan einhvern vegin naut sín í botn og sló einfaldlega í gegn. Uppskriftin er hér
4. PIZZA MEÐ GRILLUÐUM EGGALDINI OG GRÁÐAOSTI
Pizza með grilluðum eggaldini og mikið af gráðaosti hljómar óendanlega vel. Miklar væntingar voru gerðar til þessarar pizzu og hún stóð hún undir þeim öllum og gott betur. Frábær pizza sem kemur virkilega á óvart. Uppskriftin er hér
5. PIZZA ALL‘AMATRICIANA
Það er virkilega gaman að taka frægar pastasósur, skella þeim á pizzur og athuga hvernig útkoman verður. Það kemur kannski mörgum á óvart að niðurstaðan er nánast undantekningarlaust stórkostleg. Að þessu sinni varð fyrir valinu hin heimsfræga pastasósa, Amatriciana, sem búin var til af mikilli ást og þó nokkurri álúð. Niðurstaðan hreint út sagt frábær, þið verðið að prófa þetta. Uppskriftin er hér
Hálfmáni, á ítölsku calzone, er tilbrigði við eina einu sönnu pizzu. Hinn klassíska hálfmána er að finna á flestum betri pizzeríum, oftast fylltur með tómatssósu, skinku, mozzarella og ferskri basilíku. Hér erum við að tala um bragðmikinn hálfmána, fylltan með tómatssósu, mozzarella, pepperóní, tómötum og gráðaosti. Einfaldlega geggjaður hálfmáni sem slær alltaf í gegn í öllum hálfmánapartýum. Uppskriftin er hér
2. PIZZA MEÐ ÆTISÞISLUM OG HRÁSKINKU
Pizza með ætisþistlum og hráskinku smakkaðist dásamlega. Það er svo gaman þegar hlutir koma manni á óvart þrátt fyrir miklar væntingar. Ætisþistlar og hráskinka eiga óendanlega vel saman. Fullkomið hjónaband. Uppskriftin er hér
3. PIZZA ALLA PUTTANESCA
Oft er gaman að blanda saman tveimur ólíkum hlutum, gengur stundum það upp en stundum ekki. Að setja hina heimsfrægu puttanesca-sósu á pizzu er eitthvað sem mig hefur lengi langað til að gera. Tilhugsunin áhugaverð og útkoman stórfengleg. Bragðmikil Puttanesca-sósan einhvern vegin naut sín í botn og sló einfaldlega í gegn. Uppskriftin er hér
4. PIZZA MEÐ GRILLUÐUM EGGALDINI OG GRÁÐAOSTI
Pizza með grilluðum eggaldini og mikið af gráðaosti hljómar óendanlega vel. Miklar væntingar voru gerðar til þessarar pizzu og hún stóð hún undir þeim öllum og gott betur. Frábær pizza sem kemur virkilega á óvart. Uppskriftin er hér
5. PIZZA ALL‘AMATRICIANA
Það er virkilega gaman að taka frægar pastasósur, skella þeim á pizzur og athuga hvernig útkoman verður. Það kemur kannski mörgum á óvart að niðurstaðan er nánast undantekningarlaust stórkostleg. Að þessu sinni varð fyrir valinu hin heimsfræga pastasósa, Amatriciana, sem búin var til af mikilli ást og þó nokkurri álúð. Niðurstaðan hreint út sagt frábær, þið verðið að prófa þetta. Uppskriftin er hér