Eggaldinturn með tómötum, basilíku og parmesan er dásamlegur forréttur eða jafnvel milliréttur til þess að æra bragðlaukana. Ferskur en á sama tíma svo margslunginn. Rétturinn er svolítið í anda Parmigiana di Melanzane; sömu hráefnin, sami uppruninn, sömu töfrarnir.
Hráefni í sex turna
1) 12 sneiðar af eggaldin, c.a. 1 cm þykkar sneiðar. 2) 12 stórar sneiðar af þroskuðum tómötum, c.a. 1 cm þykkar 3) lúka af basilíku 4) 100 gr parmesan 5) ólífuolía 6) 1 stk hvítlauksrif 7) sjávarsalt 8) svartur pipar úr kvörn.
Aðferð
1) Skerið eggaldinin í c.a. 1 cm þykkar sneiðar, gott er að notast við mandólín til að fá sneiðarnar sem jafnastar en auðvitað er líka hægt að skera þær með góðum hníf. 2) Setjið nokkrar eggaldinsneiðar í botninn á stóru sigti, saltið síðan með grófu sjálvarsalti, svo annað lag af eggaldinsneiðum, saltið á nýjan leik og svo koll af kolli þar til búið er að salta allar sneiðarnar. 3) Setjið sigtið með eggaldinsneiðunum í stóra skál og setjið disk ofan á 4) og síðan eitthvað þungt til að setja smá þrýsting.
1) 12 sneiðar af eggaldin, c.a. 1 cm þykkar sneiðar. 2) 12 stórar sneiðar af þroskuðum tómötum, c.a. 1 cm þykkar 3) lúka af basilíku 4) 100 gr parmesan 5) ólífuolía 6) 1 stk hvítlauksrif 7) sjávarsalt 8) svartur pipar úr kvörn.
Aðferð
1) Skerið eggaldinin í c.a. 1 cm þykkar sneiðar, gott er að notast við mandólín til að fá sneiðarnar sem jafnastar en auðvitað er líka hægt að skera þær með góðum hníf. 2) Setjið nokkrar eggaldinsneiðar í botninn á stóru sigti, saltið síðan með grófu sjálvarsalti, svo annað lag af eggaldinsneiðum, saltið á nýjan leik og svo koll af kolli þar til búið er að salta allar sneiðarnar. 3) Setjið sigtið með eggaldinsneiðunum í stóra skál og setjið disk ofan á 4) og síðan eitthvað þungt til að setja smá þrýsting.
5) Penslið eggaldinsneiðarnar með ólíuolíu og grillið eggaldin sneiðarnar í 3-4 mínútur á hvorri hlið, annaðhvort á grillpönnu eða mínutugrilli. Leggið eggaldinsneið sem grunn undir flottan turn og penslið með ólífuolíu. 6) Bætið síðan við saxaðri basilíku, 7) og svo einni tómatasneið á hvern turn og 8) og stráið svo nýrifnum parmesan yfir tómatssneiðina.
9) Síðan er sett eggaldinsneið á nýjan leik, penslað með ólífuolíu og stráð yfir saxaðri basilíku. 10) Að lokum er lögð tómatasneið á toppinn á turninn og 11) parmesan stráð yfir að lokum. Að lokum eruherlegheitin sett inn 200 gráðu heitan ofn í c.a. 20 mínútur. Takið turnanna úr ofninum, stráið saxaðri basilíku, smá skvettu af ólífuolíu ásamt nýrifnum parmesan. Þá er allt klárt og herlegheitin borin fram.